Đại dịch Covid 19 đi qua đã để lại rất nhiều những ảnh hưởng nặng nề cho thế giới không chỉ con người hay tài sản mà còn là môi trường. Khi hàng loạt các sản phẩm nhựa như: tấm chắn giọt bắn, bao bì thực phẩm, túi nilong… trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Theo báo cáo của OECD, vào năm 2021 có khoảng 353 triệu tấn rác thải nhựa được thải ra trên Thế giới. Nhưng chỉ 9% trong số đó được tái chế. Và hơn 22% lượng rác thải không được xử lý đúng quy định gây rò rỉ cho môi trường. Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của con người, hệ sinh thái và các loài sinh vật khác.

Chính vì vậy, việc quản lý chất thải rắn, đặc biệt là rác thải nhựa, rác thải bao bì luôn là sự quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên thế giới. Và mô hình kinh tế tuần hoàn được xem là lời giải cho những khó khăn trên. Khi tập trung vào hướng sản xuất, tiêu dùng bền vững, tái tạo tài nguyên theo chu trình kép. Giảm thiểu lượng phát thải ra môi trường, tạo ra nhiều giá trị hơn cho kinh tế, xã hội và môi trường. Đó cũng chính là lý do, mà các quốc gia trên thế giới đang dần thay đổi mô hình tuyến tính thành mô hình kinh tế tuần hoàn. Giải quyết vấn đề trên về môi trường nhưng vẫn đảm bảo tính phát triển kinh tế.

Hiểu được những ý nghĩa của xu hướng trên, BioFix đã lựa chọn “tái chế và cắt giảm” là giải pháp bền vững của mình trong giai đoạn kinh tế tuần hoàn của đất nước. Khi cho ra mắt các dòng sản phẩm vi sinh xử lý mùi hôi có dung tích 20 lít với chất liệu nhựa nguyên sinh. Đây được xem là chiến dịch mới nhằm tiếp nối những nỗ lực chuyển đổi bao bì xanh trước đó của mình và từng bước áp dụng kinh tế tuần hoàn trong mô hình sản xuất.

Các sản phẩm được thay đổi bao bì gồm 3 loại:

  1. Vi sinh xử lý mùi nước thải, chuồng trại chăn nuôi BioFix SOC S
  2. Vi sinh xử lý mùi rác thải BioFix SOC – E
  3.  Vi sinh xử lý mùi chất thải BioFix SOC – T

Bao bì được chọn lựa lần này là nhựa nguyên sinh không gây độc cho người sử dụng. Với đặc điểm độ bền cao, tính bền nhiệt… nên bao bì hoàn toàn bảo quản chất lượng sản phẩm. An toàn phù hợp với nhiệt độ môi trường cao trong các hệ thống xử lý nước thải của đại đa số các doanh nghiệp. Cùng với đó là màu trắng tự nhiên của nhựa nguyên sinh. Nên quy trình xử lý nhựa sẽ trở nên đơn giản hơn các dòng nhựa có màu khác. Cũng như là tính ứng dụng cao, tạo ra nhiều giá trị hơn cho ngành công nghiệp tái chế.

Với thiết kế sinh thái cùng dung tích 20 lít. Các sản phẩm trên không chỉ giúp tối ưu chi phí vận chuyển, không gian lưu trữ mà còn tăng thêm những trải nghiệm mới cho khách hàng. Hướng tới mục tiêu chung giảm lượng bao bì sử dụng một lần trong sản xuất và đóng gói.

Qua đó, BioFix mong muốn nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về việc giảm lượng rác thải nhựa. Tạo ra những giá trị xanh cho môi trường Việt Nam nói chung và Thế giới nói riêng. Thông qua những hành động nhỏ của mình.